ล้มกี่ครั้งก็ยังลุกขึ้นใหม่ได้

อดัมส์, สกอตต์., วุฒินันท์ ชมภู, ผู้แปล
ความนิยม : | จำนวนผู้เข้าชม : 176 ครั้ง
เลขเรียกหนังสือ : 158.1 อ123ล 2565
สำนักพิมพ์ : แอร์โรว์
ปีที่พิมพ์ : 2565
หมวดหมู่ : ปรัชญา
จำนวนหน้า : 348 หน้า

ทุกอย่างในชีวิตที่เราอยากได้จะอยู่ในถังน้ำที่มีฟองความล้มเหลวลอยฟ่องอยู่เต็มไปหมด สิ่งสำคัญก็คือคุณจะต้องรู้วิธีในการคัดแยกของดี ๆ ออกมาจากมัน...

"สกอตต์ อดัมส์" อาจผ่านความล้มเหลวมามากกว่าใคร ๆ ที่คุณเคยรู้จักมาเสียอีก ไม่ว่าจะเป็นงานในองค์กร การประดิษฐ์คิดค้น การลงทุน และร้านอาหารอีกสองแห่ง เขาใช้วิธีอะไร จึงสามารถผันตัวเองจากพนักงานออฟฟิศผู้อับโชค จนกลายมาเป็นผู้สร้างสรรค์ "ดิลเบิร์ต" หนึ่งในการ์ตูนช่องที่โด่งดังที่สุดในโลกได้ภายในระยะเวลาเพียงไม่กี่ปีเท่านั้นเอง

อดัมส์ได้เล่าถึงกลยุทธ์ที่ทำให้เขามีโอกาสเชื้อเชิญความล้มเหลวให้เข้ามาในชีวิต น้อมรับมันเอาไว้ ก่อนจะล้วงของดีออกมาจนหมดไส้หมดพุงโดยไม่ได้รู้สึกผิดสักนิดหนึ่งเลย อดัมส์เล่าเรื่องราวและความล้มเหลวที่เขาเคยประสบพบมาเอาไว้ในหนังสือเล่มนี้ ซึ่งจะแฝงไว้ด้วยทั้งอารมณ์ขัน และความจริงใจ สิ่งที่อดัมส์เล่าให้ฟังคือข้อเท็จจริงที่ช่วยผลักดันเขาให้ไปพบกับความสำเร็จได้อย่างไม่น่าเชื่อ และหนังสือ "ล้มกี่ครั้งก็ยังลุกขึ้นใหม่ได้" เล่มนี้ ได้นำเอาบทเรียนในชีวิตจำนวนหนึ่งมาร้อยเรียงเข้ากับมุกตลกได้อย่างหลักแหลม แล้วยังนำเสนอหลักการพื้นฐานที่ใช้ปูทางไปสู่ความสำเร็จในชีวิตได้เป็นอย่างดี

บาร์โค้ด เล่มที่ / ฉบับที่ สถานที่จัดเก็บ สถานะ
M0026150 M-ห้องสมุดภะรตราชา อยู่บนชั้นวางหนังสือ  เข้าสู่ระบบ 
แชร์ข้อมูลไปยัง :
0

MARC Information

245 a : ชื่อเรื่อง (Title) 
ล้มกี่ครั้งก็ยังลุกขึ้นใหม่ได้ 
100 a : ชื่อผู้แต่ง (Author) 
020 a : ISBN 
9786164342729 
050 a : เลขผู้แต่ง (Author ID) 
050 b : ปีที่พิมพ์ (Publish year) 
2565 
260 a : สถานที่พิมพ์ 
กรุงเทพฯ 
260 b : สำนักพิมพ์/โรงพิมพ์ 
แอร์โรว์ 
300 a : จำนวนหน้า 
348 
300 b : ภาพประกอบ 
ภาพประกอบ 
300 c : ลักษณะรูปร่าง (ขนาด) 
21 ซม. 
505 a : สารบัญสมบูรณ์ 
ในวันที่ผมเป็นบ้า -- เมื่อถึงวันที่ต้องขึ้นพูด -- ไฟเสน่หา (Passion) เป็นเรื่องเหลวไหลทั้งเพ -- สรุปภาพความล้มเหลวที่ผ่านมาในชีวิตผม -- สุดยอดความผิดพลาดในดวงใจของผม -- ระหว่างเป้าหมายกับระบบ -- ระบบที่ผมใช้ -- งานบริษัทที่ผมเอาดีไม่ได้ -- ระหว่างความตั้งใจอันแน่วแน่กับความต้องการในใจ -- ภาพลวงตาเรื่องความเห็นแก่ตัว 
520 a : บทคัดย่อ/เรื่องย่อ 
ทุกอย่างในชีวิตที่เราอยากได้จะอยู่ในถังน้ำที่มีฟองความล้มเหลวลอยฟ่องอยู่เต็มไปหมด สิ่งสำคัญก็คือคุณจะต้องรู้วิธีในการคัดแยกของดี ๆ ออกมาจากมัน... "สกอตต์ อดัมส์" อาจผ่านความล้มเหลวมามากกว่าใคร ๆ ที่คุณเคยรู้จักมาเสียอีก ไม่ว่าจะเป็นงานในองค์กร การประดิษฐ์คิดค้น การลงทุน และร้านอาหารอีกสองแห่ง เขาใช้วิธีอะไร จึงสามารถผันตัวเองจากพนักงานออฟฟิศผู้อับโชค จนกลายมาเป็นผู้สร้างสรรค์ "ดิลเบิร์ต" หนึ่งในการ์ตูนช่องที่โด่งดังที่สุดในโลกได้ภายในระยะเวลาเพียงไม่กี่ปีเท่านั้นเอง อดัมส์ได้เล่าถึงกลยุทธ์ที่ทำให้เขามีโอกาสเชื้อเชิญความล้มเหลวให้เข้ามาในชีวิต น้อมรับมันเอาไว้ ก่อนจะล้วงของดีออกมาจนหมดไส้หมดพุงโดยไม่ได้รู้สึกผิดสักนิดหนึ่งเลย อดัมส์เล่าเรื่องราวและความล้มเหลวที่เขาเคยประสบพบมาเอาไว้ในหนังสือเล่มนี้ ซึ่งจะแฝงไว้ด้วยทั้งอารมณ์ขัน และความจริงใจ สิ่งที่อดัมส์เล่าให้ฟังคือข้อเท็จจริงที่ช่วยผลักดันเขาให้ไปพบกับความสำเร็จได้อย่างไม่น่าเชื่อ และหนังสือ "ล้มกี่ครั้งก็ยังลุกขึ้นใหม่ได้" เล่มนี้ ได้นำเอาบทเรียนในชีวิตจำนวนหนึ่งมาร้อยเรียงเข้ากับมุกตลกได้อย่างหลักแหลม แล้วยังนำเสนอหลักการพื้นฐานที่ใช้ปูทางไปสู่ความสำเร็จในชีวิตได้เป็นอย่างดี 
650 a : หัวเรื่องทั่วไป (หัวเรื่องหลัก) 
650 a : หัวเรื่องทั่วไป (หัวเรื่องหลัก) 
650 a : หัวเรื่องทั่วไป (หัวเรื่องหลัก) 
700 a : รายการเพิ่มชื่อบุคคล (ชื่อ นามสกุล) (Personal name) 
999 a : Shelf color (Staff) 
M-225 
999 c : ผู้ทำรายการ (Staff) 
M-225 

ไม่มีความคิดเห็น

  1. ยังไม่มีความคิดเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ หากคุณยังคงใช้ไซต์นี้ต่อไปหมายความว่าคุณยอมรับข้อกำหนดและเงื่อนไขและนโยบายความเป็นส่วนตัว