ฟิสิกส์ พลศาสตร์และการเคลื่อนที่

ฐิติวุฒิ นันทิภาคย์หิรัญ
ความนิยม : | จำนวนผู้เข้าชม : 5 ครั้ง
เลขเรียกหนังสือ : ค 530 ฐ369ฟ 2565
สำนักพิมพ์ :
ปีที่พิมพ์ : 2565
หมวดหมู่ : คู่มือ
จำนวนหน้า : 365 หน้า

"หนังสือวิเศษ ฟิสิกส์ พลศาสตร์และการเคลื่อนที่" เล่มนี้ ได้รวมแนวคิดการสรรสร้างสื่อการเรียนที่สามารถตอบโจทย์การเรียนฟิสิกส์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สื่อการเรียนรู้นี้ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้การเรียนฟิสิกส์กลายเป็นเรื่องสนุก น่าสนใจ และง่ายขึ้น เพราะผู้เรียนเกิดความเข้าใจ มองเห็นภาพ เข้าถึงและเชื่อมโยงเนื้อหาเข้ากับสิ่งรอบตัวได้ โดยการออกแบบข้อมูลให้เป็นระเบียบ เข้าใจง่าย และมีเนื้อหาครบถ้วนตามหลักสูตรกำหนด

ด้วยการนำประโยชน์ของสื่อดิจิทัลมาประยุกต์ใช้เพื่อประกอบการอธิบายเนื้อหา การพัฒนาสื่อการเรียนรู้บนฐานการวิจัยนี้ ริเริ่มและพัฒนาด้วยใจที่อยากสร้างสื่อการเรียนรู้ที่มีคุณภาพ บนพื้นฐานการวิจัย และการทำงานร่วมกันของอาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิด้านฟิสิกส์ และการสอนวิทยาศาสตร์ และนักออกแบบหนังสืออินโฟกราฟิก จุดเน้นจึงเป็นการสังเคราะห์ "เรื่องซับซ้อน" ให้เป็น "ภาพเสมือน" และ "แบบจำลองแนวคิด" ที่เข้าถึงได้ เข้าใจง่ายและนำไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

บาร์โค้ด เล่มที่ / ฉบับที่ สถานที่จัดเก็บ สถานะ
M026095 M-ห้องสมุดภะรตราชา อยู่บนชั้นวางหนังสือ  เข้าสู่ระบบ 
M026099 ฉ.2 M-ห้องสมุดภะรตราชา ถูกยืม  เข้าสู่ระบบ 
แชร์ข้อมูลไปยัง :
0

MARC Information

245 a : ชื่อเรื่อง (Title) 
ฟิสิกส์ พลศาสตร์และการเคลื่อนที่ 
100 a : ชื่อผู้แต่ง (Author) 
020 a : ISBN 
9786169395805 
050 a : เลขผู้แต่ง (Author ID) 
050 b : ปีที่พิมพ์ (Publish year) 
2565 
260 a : สถานที่พิมพ์ 
กรุงเทพฯ 
300 a : จำนวนหน้า 
365 
300 b : ภาพประกอบ 
ภาพประกอบ 
300 c : ลักษณะรูปร่าง (ขนาด) 
21 ซม. 
505 a : สารบัญสมบูรณ์ 
ธรรมชาติและพัฒนาการของการศึกษาฟิสิกส์ -- การเคลื่อนที่แนวเส้นตรง -- แรงและกฎการเคลื่อนที่ -- สมดุลกล -- งานและพลังงาน -- โมเมนตัมและการชน -- การเคลื่อนที่แบบโปรเจคไทล์ -- การเคลื่อนที่แบบวงกลม -- การเคลื่อนที่แบบฮาร์โมนิกอย่างง่าย -- การเคลื่อนที่แบบหมุม 
520 a : บทคัดย่อ/เรื่องย่อ 
"หนังสือวิเศษ ฟิสิกส์ พลศาสตร์และการเคลื่อนที่" เล่มนี้ ได้รวมแนวคิดการสรรสร้างสื่อการเรียนที่สามารถตอบโจทย์การเรียนฟิสิกส์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สื่อการเรียนรู้นี้ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้การเรียนฟิสิกส์กลายเป็นเรื่องสนุก น่าสนใจ และง่ายขึ้น เพราะผู้เรียนเกิดความเข้าใจ มองเห็นภาพ เข้าถึงและเชื่อมโยงเนื้อหาเข้ากับสิ่งรอบตัวได้ โดยการออกแบบข้อมูลให้เป็นระเบียบ เข้าใจง่าย และมีเนื้อหาครบถ้วนตามหลักสูตรกำหนด ด้วยการนำประโยชน์ของสื่อดิจิทัลมาประยุกต์ใช้เพื่อประกอบการอธิบายเนื้อหา การพัฒนาสื่อการเรียนรู้บนฐานการวิจัยนี้ ริเริ่มและพัฒนาด้วยใจที่อยากสร้างสื่อการเรียนรู้ที่มีคุณภาพ บนพื้นฐานการวิจัย และการทำงานร่วมกันของอาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิด้านฟิสิกส์ และการสอนวิทยาศาสตร์ และนักออกแบบหนังสืออินโฟกราฟิก จุดเน้นจึงเป็นการสังเคราะห์ "เรื่องซับซ้อน" ให้เป็น "ภาพเสมือน" และ "แบบจำลองแนวคิด" ที่เข้าถึงได้ เข้าใจง่ายและนำไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ 
650 a : หัวเรื่องทั่วไป (หัวเรื่องหลัก) 
650 a : หัวเรื่องทั่วไป (หัวเรื่องหลัก) 
650 a : หัวเรื่องทั่วไป (หัวเรื่องหลัก) 
999 a : Shelf color (Staff) 
M-225 
999 c : ผู้ทำรายการ (Staff) 
M-225 

ไม่มีความคิดเห็น

  1. ยังไม่มีความคิดเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ หากคุณยังคงใช้ไซต์นี้ต่อไปหมายความว่าคุณยอมรับข้อกำหนดและเงื่อนไขและนโยบายความเป็นส่วนตัว